हे नेहमीच एक लोकप्रिय भाजी आहे! या मिरपूड चिकन तसेच चिकन 65 सह खरोखर चांगले जोडले!
Easy Chicken Fried Rice Recipe |
चिकन फ्राईड राईस (किंवा कोणत्याही प्रकारचे तळलेले तांदूळ) हे अशा डिशपैकी एक आहे जे तुम्ही कोणत्याही विशिष्ट रेसिपीशिवाय आणि तुमच्या हातात असलेल्या कोणत्याही घटकांशिवाय बनवू शकता.
मी आठवड्यातून कितीही वेळ हि भाजी आणि जर मला एखाद्या वेळ माझ्या पदार्थामध्ये थोडा बदल आणायचा असेल तर मी प्रथम ह्याच भाजीच बेस घेतो आणि नंतर त्यात वेगवेगळे बदल करण्याचा प्रयत्न करतो, जेव्हा कधी मी फ्रीज साफ करत असेल किराणा सामान खरेदी करण्यापूर्वी तेव्हा आठवडाभराच्या जेवणाच्या तयारीचा भाग म्हणून मोठ्या प्रमाणात शिजवत असे.
मला असे म्हणायचे आहे की जेव्हा मी क्विक फिक्स डिनर बनवण्यासाठी फ्रीज साफ करत असतो तेव्हा काही फरक पडत नाही, परंतु विशेषत: जेवणाची तयारी आणि पॉटलक पार्ट्यांसाठी, मी प्रयत्न केलेल्या आणि चाचणी केलेल्या रेसिपीवर काम करण्यास प्राधान्य देतो. आणि तेव्हाच ही चिकन फ्राईड राईसची रेसिपी उपयोगी पडते!
Ingredient notes
1. ताजे शिजवलेले तांदूळ विरुद्ध तळलेले तांदूळ - तळलेले तांदूळ बनवण्यासाठी उरलेले तांदूळ केव्हाही चांगले असतात याविषयी कोणतेही दोन मार्ग नाहीत, कारण ते सहसा पुरेसे सुकलेले असतात आणि तळलेले तांदूळ योग्य पोत असतात. आणि जर तुम्हाला स्वच्छ-तुमच्या-फ्रिजच्या साहसी प्रकारात जायचे असेल तर हे विशेषतः चांगले आहे.
असे म्हटले जात आहे की, जर तुम्ही तळलेले तांदूळ विशेषतः तांदूळ शिजवण्याचा विचार करत असाल, तर तळलेले तांदूळ बनवण्याआधी ते थोडे आधी शिजवणे आणि ते थोडे कोरडे होऊ देणे चांगले आहे.
जर तुम्ही आगाऊ योजना आखण्यात अयशस्वी झालात किंवा लालसा वाढला, तर ताजे शिजवलेले तांदूळ वापरण्यास हरकत नाही, जोपर्यंत तुम्ही सर्व वाफ बाहेर येऊ द्याल आणि ते वापरण्यापूर्वी पूर्णपणे थंड होऊ द्या.
2. Ginger & Garlic: ताजे चिरलेले आले आणि लसूण नेहमीच उत्कृष्ट चवीचे असतात, परंतु जर तुमच्याकडे वेळ कमी असेल, तर तुम्ही आले लसूण पेस्टसह बदलू शकता.
3. Chicken – मी रोटीसेरी चिकन वापरले आहे, परंतु तुम्ही तुमच्या आवडीचे कोणतेही प्रकार वापरू शकता. जेव्हा माझ्याकडे चिकन 65 बनवण्यापासून जास्तीचे तुकडे असतात तेव्हा मी माझ्या हातात असलेले कोणतेही चिकन वापरतो, अगदी तळलेले चिकन देखील. मी तळलेले चिकन वापरत असताना, शेवटी ते जोडतो.
4. पाले भाज्या - मी गाजर आणि शिमला मिरची वापरले आहे कारण त्या भाज्या माझ्याकडे जवळजवळ नेहमीच असतात. पण तुमच्याकडे जे काही उपलब्ध आहे किंवा जे आवडते ते घेऊन तुम्ही जाऊ शकता. परंतु स्प्रिंग ओनियन्सच्या जागी नेहमीच्या कांद्याचे सेवन टाळा.
5. Sauces - मी एक गोष्ट बदलू नये अशी शिफारस करतो ती म्हणजे सॉस.
Click here for Video on YouTube
चिकन फ्राईड राइस कसा बनवायचा - स्टेप बाय स्टेप रेसिपी
मी या रेसिपीसाठी 5 कप शिजवलेला भात वापरत आहे. जर तुम्ही कच्च्या तांदळापासून सुरुवात करत असाल तर 1 कप कच्चा तांदूळ शिजवा आणि थोडा कोरडा करा.
सॉस मिक्स करण्याअगोदर
- मी वैयक्तिकरित्या सर्व सॉस एकाच वेळी न घालण्यास प्राधान्य देतो, आणि ते 2 भागांमध्ये जोडतो. जेणेकरून सर्व घटकांना चांगली चव येईल. आणि मी तुम्हाला तेच करण्याचा सल्ला देतो.
- पण म्हणूनच मी तळलेले तांदूळ एकत्र ठेवायला सुरुवात करण्यापूर्वीच, मी सॉस दोन भांड्यात विभागतो, ज्यामुळे नंतर त्यात घालणे सोपे होते आणि एक एक करून मोजत नाही.
- पहिल्या भांड्यात, माझ्याकडे सर्व सॉसपैकी ½ चमच आहे - सोया सॉस, चिली व्हिनेगर, चिली गार्लिक सॉस, ऑयस्टर सॉस, आणि चिली सॉस किंवा श्रीराचा.
- आणि दुसऱ्या भांड्यात, माझ्याकडे 1 चमच सोया सॉस, मिरची गार्लिक सॉस आणि मिरची सॉस आणि ½ चमच चिली व्हिनेगर आणि ऑयस्टर सॉस आहे.
- ते पूर्ण झाल्यावर, तळलेले तांदूळ बनवण्याची वेळ आली आहे.
चिकन फ्राईड राईस बनवणे
- कढईत २ चमचे तेल घालून हलके गरम करा.
- आता त्यात २ चमचे चिरलेले आले आणि २ मोठे चमचे चिरलेला लसूण घालून २-३ मिनिटे हलकेच भाजून घ्या, जोपर्यंत त्यांचा रंग बदलू नये.
- 1 चिरलेली हिरवी मिरची घाला आणि 30 सेकंद हलके भाजून घ्या.
- नंतर त्यात चिरलेल्या भाज्या ( ¼ कप ज्युलियन केलेले गाजर, ¼ कप चिरलेली सिमला मिरची, स्प्रिंग कांद्याच्या 5-7 देठांमधून चिरलेला स्प्रिंग कांदा पांढरा) घाला आणि मध्यम आचेवर 2-3 मिनिटे भाजून घ्या, ते हलके शिजेपर्यंत.
- आता दीड कप शिजवलेले चिकन (मी सहसा रोटीसेरी चिकन वापरतो) आणि सॉसच्या पहिल्या वाटीत प्रत्येकी दीड चमचा सोया सॉस, चिली व्हिनेगर, चिली सॉस, चिली गार्लिक सॉस घाला.
- हे सर्व मिक्स करा आणि 2-3 मिनिटे परतून घ्या, जोपर्यंत चिकन सॉसमध्ये भिजत नाही.
- पाले भाज्या आणि चिकन एका वेळी मिक्स करताना त्याच वेळी त्यात एक अंडा फोडून टाकावे आणि परत त्यात ⅛ चमचा मीठ , ¼ चमचा तिखट, ⅛ चमच हळद टाकावे आणि चांगली प्रकारे मिसळवून घ्यावे .
- नंतर एका छोट्या कढईत, ¾ चमच तेल हलके गरम करा, त्यात मसालेदार अंड्याचे मिश्रण घाला, आणि 2-3 मिनिटे शिजवा, जोपर्यंत ते शिजत नाही, आणि नंतर त्याचे लहान तुकडे करा.
- पूर्ण झाल्यावर, चिकन आणि सॉस नंतर, स्क्रॅम्बल्ड अंडी मुख्य भाजी मध्ये घाला आणि त्यात मिसळा.
टीप: मी मसालेदार आणि स्क्रॅम्बल केलेले अंडे वेगळे केले आहेत, परंतु तुम्ही मुख्य भाजी मध्ये अंडी स्क्रॅम्बल करू शकता, फक्त भाज्या आणि चिकन एका बाजूला हलवू शकता आणि अंडी दुसऱ्या बाजूला स्क्रॅम्बल करू शकता, आणि ते देखील कार्य करेल. मी फक्त ते स्वतंत्रपणे करण्यास प्राधान्य देतो.
- आता शेवटी 5 कप शिजवलेला भात, आणि सॉसच्या दुसऱ्या वाटीत प्रत्येकी 1 चमचा सोया सॉस, चिली सॉस, चिली गार्लिक सॉस आणि ½ चमच प्रत्येकी चिली व्हिनेगर आणि ऑयस्टर सॉस आणि ¾ चमचे मीठ घाला.
- सर्वकाही एकत्र मिसळा आणि झाकून ठेवा
- ताज्या चिरलेल्या स्प्रिंग कांद्याच्या हिरव्या भाज्यांनी सजवा (स्प्रिंग कांद्याच्या 5-7 देठांपासून)
चिकन फ्राईड राईस सर्व्ह करण्यासाठी तयार आहे!
फ्राईड राईससोबत तुम्ही पेय करू शकता अशा बर्याच गोष्टी आहेत. सूप, क्षुधावर्धक, पेये इ.
जर तुम्हाला आठवड्याच्या शेवटी जेवणाची तयारी करायची असेल, तर चिकन फ्राईड राइस त्यासाठी उत्तम उमेदवार आहे. फक्त रेसिपीचे प्रमाण दुप्पट करा (किंवा अधिक, तुम्हाला किती आवश्यक आहे यावर अवलंबून), आणि तुम्ही कामाच्या आठवड्यासाठी दुपारचे जेवण तयार करू शकता.
Homestyle Dal Tadka | दाल फ्राय कशी बनवायची
Puri Bhaji Recipe | पुरी भाजी कशी बनवायची
Misal Pav Recipe | Misal Pav कसे बनवायचे | महाराष्ट्रीयन मिसळ पाव
Tags: chicken fried rice, chicken fried rice recipe, chicken fried rice restaurant style, chicken fried rice near me, schezwan chicken fried rice, chicken fried rice recipe in marathi
No comments: