साबुदाणा वडे हा चहाच्या वेळेचा उत्तम नाश्ता आहे! आतून मऊ आणि वितळलेले, तर बाहेरून अतिशय कुरकुरीत आणि कुरकुरीत - ते तुम्हाला दोन्ही जगातील सर्वोत्तम देतात!
साबुदाणा वडा कसा बनवायचा |
म्हणूनच, या पोस्टमध्ये, मी साबुदाणा वडे बनवण्याच्या 3 पद्धती सामायिक केल्या आहेत - ते तळणे, एअर फ्रायरमध्ये साबुदाणा वडे बनवणे, तसेच अॅपे पॅनमध्ये साबुदाणा वडे शॅलो फ्राय करणे.
मला वैयक्तिकरित्या एअर फ्रायर साबुदाणा वडे सर्वात जास्त आवडतात हे मला मान्य आहे. म्हणजे चवीनुसार मला ते खोल तळलेल्या पदार्थांइतकेच चांगले वाटतात, पण फारसे तेल वापरत नाही – त्यामुळे त्यासाठी बोनस पॉइंट मिळवावे लागतील, बरोबर?
अप्पे पान साबुदाणा वडे देखील चांगले आहेत, परंतु ते तळलेले किंवा एअर फ्राइड साबुदाणा वड्यांसारखे कुरकुरीत नाहीत. पण जर तुमच्याकडे एअर फ्रायर नसेल तर नक्कीच एक चांगला पर्याय विचारात घ्या. डीप फ्राईड व्हर्जन विरुद्ध हा नक्कीच अधिक अपराधमुक्त पर्याय आहे, जर तुम्ही त्याबद्दल विशेषतः जागरूक असाल.
पण मी म्हणायलाच पाहिजे की, तळलेले साबुदाणा वडे हे एक आनंदाचे पदार्थ आहेत, जे तुम्ही कधीही वापरून पाहिले नसतील तर तुम्ही नक्कीच करावे! ते उपभोग योग्य असेल. 🙂
असे सांगून, मी साबुदाणा वडे सर्व ३ प्रकारे बनवण्याची तपशीलवार स्टेप बाय स्टेप रेसिपी शेअर केली आहे, त्यामुळे तुमच्यासाठी जे उपयुक्त असेल ते निवडा.
घटक नोट्स
साबुदाणा - साबुदाणा मोत्याच्या वेगवेगळ्या आकारासह अनेक प्रकारांमध्ये येतो. साबुदाणा खिचडीसाठी मोठ्या आकाराचे मोती वापरणे श्रेयस्कर आहे आणि बरेच जण वडासाठी लहान आकाराचे मोती वापरणे पसंत करतात. पण मला व्यक्तिशः असे वाटते की वडासाठी मोत्यांच्या आकाराचा फारसा फरक पडत नाही, त्यामुळे तुम्हाला हवे ते वापरू शकता. मी सहसा फक्त मोठ्या आकाराच्या मोत्यांचा साठा करतो, कारण मला 2 प्रकारांचा साठा करायचा नाही.
बटाटे - स्टार्चियर बटाटे वापरा जे चांगले बांधतील. मेणयुक्त पदार्थ टाळा.
शेंगदाणे - शेंगदाणे पावडर करण्यापूर्वी शेंगदाणे भाजणे टाळू नका. नियमित शेंगदाणा पावडरपेक्षा भाजलेले शेंगदाणे पावडर वापरल्याने खूप फरक पडतो.
माझ्या हातावर सहसा कोरड्या भाजलेल्या शेंगदाण्याची पूड असते. पण जर तुमच्याकडे ते तयार नसेल, तर काही शेंगदाणे कोरडे भाजून घ्या आणि मिक्सीमध्ये कुस्करून घ्या किंवा अगदी वडे बनवण्यापूर्वी तोफ आणि मुसळ वापरा.
साबुदाणा वडा कसा बनवायचा
साबुदाणा तयार करणे
एका वाडग्यात, अर्धा कप साबुदाणा घ्या, आणि सर्व अतिरिक्त स्टार्च काढून टाकण्यासाठी, पाणी पूर्णपणे स्वच्छ होईपर्यंत ते चांगले धुवा.
त्यानंतर साबुदाणा रात्रभर पाण्यात भिजत ठेवा. मी दीड कप साबुदाणा साठी ½ कप पाणी वापरतो.
पण तुमच्या साबुदाण्याच्या गुणवत्तेनुसार, तुम्हाला ½ कप साबुदाणा ⅓ कप - ½ कप पाण्यात भिजवावा लागेल. आणि आवश्यक भिजण्याची वेळ 4-6 तासांपासून 8-10 तासांपर्यंत बदलू शकते. तुमच्याकडे ज्या प्रकारचा साबुदाणा आहे त्याचे प्रयोग करून पहा.
भिजवण्याचा कालावधी संपल्यानंतर, तुमचा अंगठा आणि तुमच्या तर्जनीमध्ये साबुदाण्याचे दोन मोती फोडण्याचा प्रयत्न करा. जर ते सहज फोडले तर साबुदाणा चांगला भिजला.
योग्य प्रमाणात पाण्याने योग्य वेळ भिजवल्यानंतरही साबुदाण्याचे मोती थोडेसे टणक आहेत आणि सहज फोडले जात नाहीत असे आढळल्यास, उदारपणे थोडे पाणी वर शिंपडावे आणि थोडे अधिक भिजवून द्यावे. वेळ मदत करेल.
साबुदाण्यातील कोणतेही अतिरिक्त पाणी गाळणीने काढून टाका.
साबुदाणा वड्याचे पीठ + कणकेचे गोळे बनवणे
एका रुंद तळाच्या भांड्यात / परातीत - भिजवलेला आणि गाळलेला साबुदाणा, 2 कप किसलेले / मॅश केलेले उकडलेले बटाटे, ¼ कप भाजलेले शेंगदाणे पावडर, ½ टीस्पून जिरे, 7 चिरलेली कढीपत्ता, 1 चिरलेली हिरवी मिरची, ¼ वाटी एकत्र करा. कप चिरलेली कोथिंबीर, आणि ¾ टीस्पून मीठ.
आपले हात ग्रीस करा, आणि पीठ तळण्यासाठी किंवा तळण्यासाठी लहान चपटे गोळे बनवा किंवा अॅपे पॅनमध्ये उथळ तळण्यासाठी लहान गोल गोळे बनवा.
तळलेले साबुदाणा वडे
तेल खरोखर चांगले गरम करा आणि प्रथम कणकेचा एक छोटा तुकडा टाकून तेल खरोखर गरम आहे याची चाचणी घ्या. जर पीठ लगेच वर आले तर तेल तयार आहे. तेल चांगले गरम केले तर वडे तळाला चिकटणार नाहीत.
वडे तेलात घालायला सुरुवात करा. गर्दी टाळण्यासाठी बॅचेस लहान ठेवा.
वडे तळताना एकमेकांना चिकटलेले दिसत असल्यास, त्यांना एक किंवा दोन मिनिटे तेलात तळू द्या, नंतर काट्याने वेगळे करा, ते पुन्हा चिकटणार नाहीत.
मध्यम आचेवर ५-७ मिनिटे वडे सोनेरी तपकिरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत तळा.
एअर फ्रायरमध्ये साबुदाणा वडे
एअर फ्रायर बास्केट / लाइनरला तेलाने ग्रीस करा आणि टोपलीमध्ये वडे ठेवा, ते पसरवा, जेणेकरून ते एकमेकांना स्पर्श करणार नाहीत.
वडे सोनेरी तपकिरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत 390 F / 200 C वर 20 मिनिटे (अर्ध्या वाटेवर एकदा वडे फ्लिप करा) एअर फ्राय करा.
तुम्ही वापरत असलेल्या एअर फ्रायरच्या आधारे एअर फ्रायिंगची वेळ आणि तापमान थोडे वेगळे असेल. हे प्रारंभ बिंदू म्हणून वापरा आणि तुमच्या पसंतीनुसार समायोजित करा.
अप्पे पॅनमध्ये साबुदाणा वडे
अप्पे पॅन हलके गरम करा, एक किंवा त्याहून अधिक मिनिटांसाठी, साच्यांना तेल किंवा तुपाने ग्रीस करा आणि साच्यांमध्ये वडे ठेवा.
मध्यम मंद आचेवर झाकण ठेवून १०-१५ मिनिटे शिजवा, आवश्यकतेनुसार थोडे तेल/तूप घाला आणि वडे प्रत्येक दोन मिनिटांनी पलटून, सर्व बाजूंनी समान रीतीने शिजवा, वडे एकसारखे सोनेरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत शिजवा.
सूचना देत आहे
कुरकुरीत साबुदाणा वडे हिरवी चटणी, गोड दही किंवा केचप सोबत सर्व्ह करा, तुमच्या आवडत्या गरम पेय सोबत जोडा आणि आनंद घ्या!
सतत विचारले जाणारे प्रश्न
साबुदाणा वडे तेलात तुटण्यापासून कसे थांबवायचे?
हे सहसा जास्त ओलावा किंवा कमी बंधनकारक असल्यास घडते. साबुदाणा नीट निथळण्याची खात्री करा, आणि मेणयुक्त किंवा तंदुरुस्त बटाटे वापरू नका जे चांगले बांधत नाहीत.
साबुदाणा वडे कसे साठवायचे?
साबुदाणा वडे ताजे सर्व्ह केले जातात. तुम्हाला ते पुढे बनवायचे असल्यास, तुम्ही त्यांना सर्व्ह करण्याच्या आदल्या रात्री ते बनवू शकता आणि खोलीच्या तपमानावर हवाबंद कंटेनरमध्ये ठेवू शकता. रेफ्रिजरेट करू नका.
साबुदाणा वडे पुन्हा कसे गरम करावे?
तुम्ही नेहमी तेल गरम करू शकता आणि वडे पुन्हा गरम करून ते कुरकुरीत करण्यासाठी दोन मिनिटे परत तळू शकता. पण मला वैयक्तिकरित्या असे वाटते की साबुदाणा वडे पुन्हा गरम करण्याचा सर्वोत्तम मार्ग म्हणजे ओव्हनमध्ये किंवा एअरफ्रायर वापरणे - ते कोणत्याही अतिरिक्त तेलाशिवाय अतिशय कुरकुरीत होतात.
Vada Pav | बटाटा वडा पाव | वडा पाव कसा बनवायचा | वडा पाव
No comments: