पावभाजी हा विशेषतः महाराष्ट्रातील सर्वात लोकप्रिय भारतीय स्नॅक्सपैकी एक आहे. हे वेगवेगळ्या भाज्या एकत्र शिजवलेले आणि मॅश केलेले एक स्वादिष्ट संयोजन आहे. ही डिश सर्व वयोगटातील लोकांना आवडते आणि वेगवेगळ्या घरांमध्ये भिन्न भिन्नतेसह शिजवली जाते.
चवीशी तडजोड न करता सर्व आरोग्यदायी भाज्या एकत्र करण्याचा पावभाजी हा सर्वात हुशार मार्ग आहे. ही मसालेदार, सोपी आणि कमी चरबीयुक्त पावभाजीची रेसिपी तुमच्यासाठी ही आयकॉनिक डिश घरी सहज शिजवण्यासाठी आहे.
पावभाजी मसाला रेसिपी |
पावभाजी रेसिपीचे साहित्य
सोपी पावभाजी रेसिपी: मुंबईतील हा प्रसिद्ध स्ट्रीट फूड पदार्थ, पावभाजी सर्व प्रकारच्या आरोग्यदायी भाज्यांचे मिश्रण आहे जे तुम्हाला वैयक्तिकरित्या खाल्ल्यास आवडत नाही. तुम्ही तुमच्या आवडीच्या भाज्या घालू शकता किंवा तुम्हाला आवडत नसलेल्या भाज्या वगळू शकता. पावभाजी हा सर्वात स्वादिष्ट पदार्थ आहे ज्याद्वारे मुले तुम्हाला पाहिजे तितक्या भाज्या खाऊ शकतात!
बटाटे, टोमॅटो, हिरवे वाटाणे सर्व मसाले आणि लिंबू एकत्र मॅश केलेले आणि बटरी बन्ससह जोडणे ही एक मेजवानी आहे.
पावभाजीचा आनंद घेण्याचा सर्वोत्तम मार्ग: पावभाजी हा एक डिश आहे ज्याचा आनंद दिवसाच्या कोणत्याही वेळी घेता येतो. ब्रंच, लंच किंवा अगदी डिनर म्हणून. ही एक उत्कृष्ट भारतीय स्नॅक रेसिपी आहे.
पावभाजीवर मेजवानी करण्याचा सर्वोत्तम मार्ग म्हणजे भाजलेले पाव बन्स, काही चिरलेला कांदा आणि लिंबू आणि टोमॅटोचे तुकडे सोबत सर्व्ह करणे. वर भरलेल्या लोणीने भजी सजवायला विसरू नका!
पावभाजीचे साहित्य:
१ टीस्पून तेल
४ चौकोनी तुकडे मोठे लोणी,
१ वाटी कांदा बारीक चिरून,
१ टीस्पून आले-लसूण पेस्ट
१/२ कप लौकी,
१/२ कप शिमला मिरची,
चिरलेली १ वाटी बटाटे,
१/२ कप बीटरूट,
चिरलेला २ टीस्पून पाव वाटी
१ चमचा मीठ.
लाल मिरची पावडर
१/२ कप टोमॅटो प्युरी
१ घन बटर
१ घड कोथिंबीर
पावासाठी: बटरपावपाव भाजी मसाला
पावभाजी कशी बनवायची:
1. कढईत तेल गरम करा. कांद्याबरोबर लोणीचे चौकोनी तुकडे घाला.
२.गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत परतावे आणि नंतर आले-लसूण पेस्ट घालावी. चांगले मिसळा.
3. आता कोथिंबीर सोबत चिरलेली लौकी घाला आणि चांगले मिसळा, त्यानंतर एक कप चिरलेला बटाटा.
4. मॅश केलेल्या मिश्रणात चिरलेला बीटरूट, मीठ, तिखट आणि पावभाजी मसाला घाला. चांगले मिसळा.
५.आता टोमॅटो प्युरी घाला. टोमॅटो प्युरी नीट मिसळा आणि नंतर शिजवलेल्या भजीमध्ये बटर आणि कोथिंबीर घाला. नख मिसळा.
पावासाठी:
१.थोडे लोणी पावावर पसरवा.
२.पावभाजी मसाला त्यावर शिंपडा.
3. तव्यावर थोडा वेळ सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत टोस्ट करा.
4. लिंबाचा तुरा, चिरलेला कांदा आणि हिरवी मिरची सोबत गरमागरम सर्व्ह करा.
No comments: